หลักการออกแบบ logo ฮวงจุ้ย
หลักการออกแบบ logo ฮวงจุ้ย

วันที่เผยแพร่: 5 ธันวาคม 2561


"หากใครกำลังสนใจที่จะออกแบบโลโก้ ก็อย่าลืมเอาหลักการออกแบบสำหรับ logo ฮวงจุ้ยมาใช้ในการออกแบบด้วยนะคะ จะทำธุรกิจที่ทำอยู่นั้นประสบความสำเร็จ และมั่งคั่งอย่างรวดเร็วเลยละคะ . "

หลักการออกแบบ logo ฮวงจุ้ย

heartหลักการออกแบบนามโลโก้ฮวงจุ้ยheart

โลโก้ไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์เท่านั้น แต่การออกแบบโลโก้ที่ดี ยังสามารถเพิ่มความหน้าเชื่อถือ การแสดงตัวตน และสื่อภาพลักษณ์ขององค์กร  หากเรามีการออกแบบโลโก้ที่ดี นอกจากการพิจารณาในเรื่องของดีไซน์แล้ว การใช้สีที่เสริมธาตุเจ้าของกิจการและหุ้นส่วนตามหลักฮวงจุ้ย ยังเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้กิจการนั้น เจริญเติบโต อย่างมั่นคงและยั่งยืนด้วย   ท วันนี้อ.ชัญ ก็จะมาแนะนำการใช้สีตามธาตุทั้ง  5 ในการออกแบบ logo ฮวงจุ้ย

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับธาตุ ตามหลักฮวงจุ้ยกันก่อน ซึ่งมีทั้งหมด 5 ธาตุคือ ดิน น้ำ ทอง ไฟ ไม้ ซึ่งจะสามารถแบ่งปีนักษัตร เป็นธาตุต่างๆได้ค่ะ

                                                                     

 

ปีนักษัตร   ธาตุ

ชวด   ธาตุน้ำ

ฉลู     ธาตุดิน

ขาล  ธาตุไม้

เถาะ  ธาตุไม้

มะโรง ธาตุดิน

มะเส็ง  ธาตุไฟ

มะเมีย  ธาตุไฟ

มะแม  ธาตุดิน

วอก  ธาตุทอง

ระกา  ธาตุทอง

จอ  ธาตุดิน

กุน ธาตุน้ำ             สำหรับหลักการที่ใช้ในการออกแบบ logoฮวงจุ้ยนั้นเราก็ควรเลือกโลโก้ที่เป็นธาตุประจำตัว เพื่อดึงพลังจุดดีออกมาให้มากที่สุด

 

 

logo ของคนธาตุไฟ ได้แก่ ปีนักษัตร  มะเส็ง  มะเมีย  สีที่ควรใช้ใน logo คือ สี แดง ส้ม ม่วง ชมพู จะช่วยส่งเสริมพลังของคนธาตุไฟ ในเรื่องของพลัง การกระตือรือร้น ความมีชื่อเสียงได้ดียิ่งขึ้น 

 

Logoของคนธาตุน้ำ ได้แก่ ปีนักษัตร   ชวด กุน  สีที่ควรใช้ใน logo คือ สี ฟ้า น้ำเงิน ดำ จะช่วยส่งเสริมพลังของคนธาตุน้ำ ในเรื่องของการปรับตัว เสริมเรื่องการเจรจา การติดต่อสื่อสาร ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Logoของคนธาตุไม้ควรจะใช้ได้แก่ ปีนักษัตร   ขาล เถาะ สีที่ควรใช้ใน logo น้ำตาล เขียว  จะช่วยส่งเสริมพลังของคนธาตุไม้ ในเรื่องของความมีเหตุผล การเจริญเติบโตต่อยอด  ก้าวหน้า การเจริญรุ่งเรือง ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Logoของคนธาตุดิน ได้แก่ ปีนักษัตร   ฉลู มะโรง มะแม จอ สีที่ควรใช้ใน logo น้ำตาลอ่อน ครีม เหลืองอ่อน  จะช่วยส่งเสริมพลังของคนธาตุดิน ในเรื่องของความเป็นปึกแผ่น ความมั่นคง เจริญเติบโต ความหนักแน่น  ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Logoของคนธาตุทองได้แก่ ปีนักษัตร   วอก ระกา สีที่ควรใช้ใน logo จะช่วยเสริมพลังของคนธาตุทองในเรื่อง การตัดสินใจ ความเด็ดขาด มีเหตุผล การมีอำนาจ  ได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 

หากใครกำลังสนใจที่จะออกแบบโลโก้ ก็อย่าลืมเอาหลักการออกแบบสำหรับ logo ฮวงจุ้ยมาใช้ในการออกแบบด้วยนะคะ จะทำธุรกิจที่ทำอยู่นั้นประสบความสำเร็จ และมั่งคั่งอย่างรวดเร็วเลยละคะ

 

หากสนใจโลโก้มงคล อ.ชัญก็มีให้บริการนะค่ะ รายละเอียดตามลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ
http://www.theluckyname.com/logo_design.php

 

บทความโดย 

อ.ชัญ  theluckyname  เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ ตั้งชื่อ  –ฮวงจุ้ย

 

 Tags: โลโก้ฮวงจุ้ย,โลโก้เสริมดวง, logoฮวงจุ้ย

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname