อย่าทำร้ายลูก....ด้วยการไม่ใช้ ฤกษ์ผ่าคลอด
อย่าทำร้ายลูก....ด้วยการไม่ใช้ ฤกษ์ผ่าคลอด

วันที่เผยแพร่: 2 มิถุนายน 2560


"ในสมัยปัจจุบันนี้ คุณแม่ส่วนใหญ่มักนิยมคลอดโดยการผ่าคลอดมากกว่า วิธีการคลอดโดยธรรมชาติกันมาขึ้นค่ะ . "

อย่าทำร้ายลูก....ด้วยการไม่ใช้ ฤกษ์ผ่าคลอด

อย่าทำร้ายลูก....ด้วยการไม่ใช้ ฤกษ์ผ่าคลอด

          ปัจจุบันนี้ คุณแม่ส่วนใหญ่มักนิยมคลอดบุตรโดยการผ่าคลอดมากกว่าวิธีการคลอดโดยธรรมชาติกันมากขึ้นค่ะ อาจโดยสาเหตุมาจากกลัวความเจ็บปวดจากการคลอดบุตร กลัวความเสี่ยงที่เกิดจากการคลอดหรือด้วยเหตุผลอื่นๆ สำหรับการผ่าคลอดในอดีตที่ผ่านมามักจะกระทำเมื่อการคลอดแบบธรรมชาตินั้นเสี่ยง หรืออาจจะเกิดอันตรายต่อแม่และลูกในท้องได้ แต่สมัยปัจจุบันคนนิยมทำการผ่าคลอดก็คือความสะดวกของแพทย์และมารดาและเจ็บปวดน้อยกว่าคลอดเอง และอีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญในการตัดสินใจคลอดโดยการผ่าคลอดก็คือ ต้องการให้ลูกคลอดตามเวลาที่ดี  ดังนั้นการใข้ ฤกษ์ผ่าคลอด หรือการใช้ฤกษ์ที่ดี จะทำให้บุตรหรือธิดาของท่านมีดวงชาตากำเนิดที่ดีตามไปด้วย และจะมีความสัมพันธ์กับคุณแม่ผู้ให้กำเนิดไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง  การคลอดของเด็กในเวลาใดๆก็ตาม ถือว่าเป็นการแสดงถึงดวงชาตากำเนิดซึ่งบ่งชี้ชะตากรรมของทารกนั้น  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการผ่าคลอด หรือคลอดเอง ดั้งนั้นการให้ ฤกษ์ผ่าคลอด  จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นที่คุณแม่ทุกคนควรกำหนดชาตาชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ลูกรักและเป็นดวงชาตาที่ดีของเด็กไปตลอดชีวิตด้วย      วันนี้ อ.ชัญจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับ ฤกษ์คลอด ที่ใช้นั้นมีอะไรกันบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ ฤกษ์ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น มีทั้งหมด 9 ฤกษ์ แบ่งเป็นฤกษ์เต็ม (บูรณะฤกษ์ 4 ฤกษ์) และฤกษ์แตก (ฉินทฤกษ์ อีก 5 ฤกษ์ค่ะ) โดย ฤกษ์คลอดบุตร ที่นิยม ใช้กันจะมีดังนี้

          มหัทธโณฤกษ์ เป็นฤกษ์เศรษฐี เด็กที่เกิดในฤกษ์นี้จะเป็นคนมีทรัพย์สินเงินทอง ร่ำรวย มีความโดดเด่นทางด้านการเงิน เป็นคนมัธยัสถ์ เก็บเงินเก่ง มีหัวในทางธุรกิจตั้งแต่เด็ก หาเงินง่าย ไม่ขัดสนทรัพย์สินเงินทอง หรือกำเนิดในครอบครัวที่มีทรัพย์สินเงินทอง

          ราชาฤกษ์ เป็นฤกษ์ผู้นำ เด็กที่เกิดในฤกษ์นี้จะมีความเป็นผู้นำสูง มีความมั่นใจในตนเอง เหมาะที่จะเป็นเจ้าคนนายคน เป็นหัวหน้าคนอื่น เป็นข้าราชการมีตำแหน่งใหญ่โต มีความเป็นผู้นำอยู่เต็มตัว ชอบออกคำสั่ง ชอบทำอะไรใหญ่ๆโตๆ

          ภูมิปาโลฤกษ์ เป็นฤกษ์แห่งความมั่นคงเป็นปึกแผ่น เด็กที่เกิดฤกษ์นี้จะเป็นคนมีหลักฐานมั่นคงดีทุกราย เป็นคนมีความสามารถสูง เป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่ มักได้เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มีอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน บ้านเรือน ร้านค้า อาคาร เป็นของตัวเอง มีทรัพย์สินเงินทองดี

 

          เทวีฤกษ์ เป็นฤกษ์แห่งความสวยงาม เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้จะโดดเด่นด้านความรักมาก มีจิตใจมั่นคงในความรัก เป็นคนมีเสน่ห์ อ่อนโยน รักสวยรักงาม ใครเห็นใครก็รัก จะได้คู่ครองดี มีโชคลาภและความสุข ผู้ชายจะได้ภรรยาดี ผู้หญิงจะได้สามีดี เด็กที่เกิดฤกษ์นี้จะมีจิตใจมั่นคงในความรักมาก

          สมโณฤกษ์ เป็นฤกษ์แห่งความสงบ เด็กที่เกิดในฤกษ์นี้เป็นคนชอบอยู่เงียบๆ รักสันโดษรักความสงบ รักธรรมชาติ เป็นคนจิตใจดี มีคุณธรรมสูง มีธรรมในจิตใจ สนใจในศาสนา เหมาะที่จะเป็นครู อาจารย์ นักบวช หรือทุกอาชีพที่ไม่ต้องวุ่นวายมาก

          และยังมีฤกษ์มงคลที่เหลืออื่นๆอีก 4 ฤกษ์ คือ ทลิทโทฤกษ์  โจโรฤกษ์ เทศาตรีฤกษ์  เพชฌฆาตฤกษ์  แต่ไม่นิยมใช้เท่าฤกษ์ที่กล่าวมาข้างต้นค่ะ ถามว่าเป็นฤกษ์ดีไหม ตอบว่า ทุกฤกษ์เป็น ฤกษ์ดีหมด ไม่ใช่ว่าเด็กที่เกิดฤกษ์โจโร จะต้องเป็นโจรไปปล้นฆ่าคนอื่นไปทั้งหมดนะค่ะ เด็กที่เกิดในฤกษ์โจโร ก็มีข้อดีค่ะ คือจะเป็นคนที่มีไหวพริบทันคน ไม่ถูกหลอกง่ายๆค่ะ เก่งในการแข่งขันทุกประเภทค่ะ หากต้องทำงานประเภทประมูลงาน สอบแข่งขันเพื่อชิงทุนเขาจะทำได้ดีกว่าคนอื่นค่ะ จะสังเกตว่านักกีฬาเด่นๆ ดังๆ มักจะมีลัคนาที่เกิดในโจโรฤกษ์เป็นส่วนใหญ่   ยกตัวอย่างเด็กที่เกิดในเพชฌฆาตฤกษ์  ฟังดูน่ากลัวใช่ไหมค่ะ ว่าต้องเป็นฆาตกรอะไรแบบนี้ แต่จริงๆไม่ใช่เลยค่ะ เด็กที่เกิดในเพชฌฆาตฤกษ์  บุคลิกจะเป็นคนที่เด็ดขาดและเที่ยงตรงมากๆค่ะ เขาจะไม่ชอบความไม่ถูกต้อง เป็นคนที่มีคุณธรรมสูงมาก ถูกก็คือถูกผิดก็คือผิดว่ากันไปตามตรงเลย ไม่ต้องอ้อมค้อม บุคลิกแบบนี้เหมาะสำหรับงานประเภทพิทักษ์ความถูกต้อง เช่นเป็นผู้พิพากษา หรือ ข้าราชตำรวจที่เที่ยงตรงก็ได้ค่ะ   ทุกฤกษ์มีทั้งดีและไม่ดีอยู่ในตัวเอง ซึ่งมีองค์ประกอบหลายอย่างและสามารถใช้ทายนิสัยคร่าวๆได้ค่ะ การให้ฤกษ์เหล่านี้จะเป็นแนวทางในการตัดสินใจเพื่อความสบายใจของคุณแม่ว่าได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่บุตรหรือธิดาของท่านแล้ว นับจากที่เขาลืมตาดูโลกโดยการใช้ ฤกษ์ผ่าคลอด และตั้งชื่อลูกมงคล  ซึ่งชีวิตของเขาจะดีหรือร้ายอย่างไร บนโลกใบนี้นั้น อีกส่วนหนึ่งขึ้นอยู่การอบรมสั่งสอนของพ่อแม่สำคัญที่สุดค่ะ

บทความโดย

 อ.ชัญ  theluckyname  “เปลี่ยนชื่อ  เปลี่ยนชีวิต”

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการ “ตั้งชื่อลูก  –ให้ฤกษ์มงคล

 Tags: ฤกษ์คลอด, ตั้งชื่อลูก, ฤกษ์ผ่าคลอด, ฤกษ์คลอดบุตร, ฤกษ์คลอด 2561, ฤกษ์คลอด 2562

← ย้อนกลับ

theluckyname
theluckyname
theluckyname